5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ ที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด อัพเดท 2018

ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ชาวไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เนื่องด้วยใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงแต่ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แล้วก็ยังเป็นประเทศไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกด้วย ถ้าเกิดจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีนั้นจริงๆแล้วมีล้นหลามหลายที่ ด้วยเหตุนี้คนใดกำลังแพลุกลี้ลุกลนไปเที่ยวหรือกำลังตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวประเทศไหนดี ทดลองตามมาดู 15 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในประเทศเกาหลี แล้วต้องต้องการไปเที่ยวแน่ๆ


1. พระราชวังเคียงบกกุง Gyeongbokgung Palace
ราชสำนักเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า “ราชสำนักคยองบกกุง” เป็นสัญญลักษณ์รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่รวมทั้งดั้งเดิมที่สุดในกรุงโซล ผลิตขึ้นในปี 1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ วงศ์สกุลโชซอน แรกเริ่มนั้นข้างในพระราชสำนักมีตึกแล้วก็ตำหนักต่างๆมากยิ่งกว่า 200 ข้างหลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของประเทศญี่ปุ่น อาคารจำนวนมากก็ได้ถูกทำลายลงคงเหลืออยู่แค่เพียง 10 ข้างหลังเพียงแค่นั้น

2. เกาะนามิ สุดโรแมนติเตียนค Namiseom Island
เกาะนามิมีเหตุที่เกิดจากผลการกั้นน้ำเพื่อสร้างเขื่อน มีพื้นที่ประมาณ 270 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปดวงจันทร์ครึ่งเสี้ยว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเพราะมีธรรมชาติที่งามยังมีสัตว์เล็กๆอาศัยอยู่ตามธรรมชาติยกตัวอย่างเช่น กระรอก กระแต นก หงส์ ห่าน รวมถึงนกกระจอกเทศด้วย แล้วก็ที่นี่จะนำสายไฟลงใต้ดินทั้งผอง เพียงแค่รักษาความเป็นธรรมชาติเอาไว้ โดยขณะที่มีนักท่องเที่ยวมามากที่สุดจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากต้นไม้จำนวนมากที่นี่จะเปลี่ยนสีเหลือง สีแดง สีส้ม โดยยิ่งไปกว่านั้นทางเท้าใต้ต้นแปะก๊วยที่จะแปลงใบเป็นสีเหลืองสดงามมากมาย แต่ที่นี่คนจะมากตลอดทุกฤดู

3. รางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา – Gyeonghwa Station
รางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา – Gyeonghwa Station เป็นเลิศในจุดดูซากุระที่งามอันดับแรกๆของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ โดยสามารถมองเห็นรถไฟที่วิ่งมาจอดที่สถานีพร้อมกับทิวทัศน์อุโมงค์ดอกซากุระที่เรียงรายกันอยู่เต็มทั้งสองข้างทางในช่วงราวๆต้นเดือนม.ย. สถานีรถไฟคยองฮวาแห่งนี้เป็นสถานีเล็กๆที่อยู่ที่เมืองจินแฮ (Jinhae) จังหวัดเคียงซังนัมโด (Gyeongsangnam-do) ได้มีการยกเลิกการใช้แรงงานไปแล้วตั้งแต่ปี 2015 แต่ว่าจะเปิดให้รถไฟวิ่งเฉพาะในตอนเทศกาล Jinhae Gunhangje Festival ซึ่งเป็นเทศกาลดูดอกซากุระที่จัดเป็นอย่างมากใหญ่ของเมืองจินแฮ แต่ว่ารถไฟนั้นจะมิได้มาหยุดที่สถานี เพียงใช้เป็นทางผ่านไปยังสถานีอื่นๆ

4. อุโมงค์ซากุระ ลำคลองยอชวาชอน – Yeojwacheon Stream
อุโมงค์ซากุระ ลำคลองยอชวาชอน – Yeojwacheon Stream ยอดเยี่ยมในจุดที่มีชื่อเสียงเยอะที่สุดสำหรับการดูดอกซากะของเมืองจินแฮ เริ่มเป็นที่รู้จักกันภายหลังซีรีย์เรื่อง Romance กระจายเสียงเมื่อปี 2002 ซึ่งใช้คลองที่นี้เป็นฉากในการถ่ายทำ โด่งดังกระทั่งมีชื่อเรียกสะพานที่ใช้ผ่านคลองตามชื่อซีรีย์ซึ่งก็คือ Ramance Bridge

ในทุกๆเมษายนของทุกปีซึ่งเป็นช่วงๆที่มีเทศกาลดูดอกซากุระ ที่คลองที่นี้จะเต็มไปด้วยนักเดินทางที่เดินทางมาดูความสวยงามของดอกซากุระ สามารถเดินเล่นได้ทั้งยังด้านบนสะพานรวมทั้งข้างล่างซึ่งจะมีทางเท้ายาวตลอดแนวเรียบไปกับคลองน้ำ รวมทั้งยังมีดอกเรปซีดซึ่งเป็นดอกไม้ต้นเล็กออกดอกสีเหลืองบานพร้อมกันซากุระอีกด้วย แต่ละปีก็จะมีการประดับตกแต่งบริเวณลำคลองในตอนที่จัดงานเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นการนำร่มที่สีสันผ่องใสมาแขวนไว้หรือจะเป็นโคมรูปหัวใจน่ารักๆรวมทั้งในช่วงตอนค่ำก็จะเปิดไฟประดับประดางดงามมาก


5. เขตช้อปปิ้งเมียงป่า หรือ มยองป่า
บริเวณช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง (Myeong-dong) ตั้งอยู่แกนกลางกรุงโซล เป็นบริเวณช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมและก็คักคักที่สุดของกรุงโซล เย้ายวนใจนักเดินทางได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สบาย ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของการบ้านการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมอย่างยิ่งจริงๆ ข้างในตลาดเมียงมองป่าเต็มไปด้วยร้านรวง และก็ห้องอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและก็นักช้อป

ห้างสรรพสินค้า
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด เป็นต้นว่า ห้างลอตเต้(Lotte) กับห้างคุ้นชินเซเอ็ง(Shinsegae) ส่วนร้านอื่นๆก็ตั้งอยู่ทุกซอกมุม รวมถึงร้านหาบเร่ริมถนนที่ขายเสื้อผ้า เครื่องเพชรพลอย เครื่องแต่งตัว สินค้าอื่นๆในราคาไม่แพง และอาหารว่างแสนอร่อย โดยเถ้าแก่โดยมากสามารถบอกภาษาอังกฤษ ประเทศญี่ปุ่น จีน และไทยได้


เป็นไงบ้าง 5 สถานที่เด็ดไหม สามารถติดตามชมการจัดสถานที่เที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีอีกเยอะมากจริงๆประเทศนี้เที่ยวอย่างไรก็ไปไม่หมดง่ายๆหวังว่าเพื่อนฝูงๆคงจะถูกใจ แล้วก็ติดตามบทความของพวกเรา ผู้ใดกันแน่ชื่นชอบได้โปรดกรุณาแชร์ให้สหายๆได้อ่านกันด้วยนะ แล้วเจอกันตอนใหม่

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เกาหลี

ความคิดเห็น